Ngày thi đấu thứ 759

58 HCV - 50 HCB - 60 HCĐ
Asian Cup |   13:40 ngày 12-01-2019

6 điều được chuyên gia góp ý trước trận Việt Nam - Iran

Các chuyên gia Việt Nam và nước ngoài phần lớn đều nhận định tuyến giữa của đội tuyển Việt Nam cần có sự thay đổi nếu như muốn ngăn cản Iran gây sức ép.
6 điều được chuyên gia góp ý trước trận Việt Nam - Iran
Lịch thi đấu, kết quả Asian Cup 2019 

HLV Phạm Minh Đức (CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh): Xuân Trường chẳng thể chuyền cho ai
Khác với Iraq vẫn còn đá lùi và có thời điểm nhường quyền kiểm soát bóng cho Việt Nam, Iran sẽ gây sức ép (pressing) liên tục ở tầm cao để khiến đối phương không cầm được nhiều bóng. Cá nhân tôi cho rằng cặp tiền vệ trung tâm cần có sự điều chỉnh. Trước một Iran pressing quyết liệt ở trung tuyến như vậy, Xuân Trường cũng chẳng thể chuyền bóng tạo cơ hội cho ai. 

Xuân Trường không phải lựa chọn phù hợp cho trận Việt Nam gặp Iran

Đức Huy hay Huy Hùng sẽ phù hợp hơn ở trận đấu này. Còn ở mặt trận tấn công, tôi chờ đợi sự tỏa sáng của Quang Hải. Cậu ấy thông minh, thoát pressing tốt và tạo ra đột biến. Tôi hy vọng Quang Hải có thể làm được điều gì đó từ những quả đá phạt ở cự ly từ 18-25 mét. 

HLV Đinh Hồng Vinh (Bà Rịa - Vũng Tàu): Công Phượng, Quang Hải sẽ là vũ khí bất ngờ
Theo quan điểm của tôi, trước một Iran rất mạnh, Việt Nam sẽ chơi phòng ngự số đông một cách chặt chẽ và rình rập phản công. Việt Nam cần phát huy những tình huống mà chúng ta đã ghi bàn vào lưới Iraq trước đó. 


Ví dụ như cách Quang Hải thực hiện một tình huống chọc khe sâu cho Công Phượng, hay sau đó là tận dụng sự nhanh nhẹn, chớp thời cơ của Công Phượng để khiến đối phương bị bất ngờ. Ngoài ra, chúng ta cũng không nên loại trừ những đường chuyền vượt tuyến vòng ra sau lưng hậu vệ Iran.

Phóng viên Scott McIntyre (Fox Sports Asia): Việt Nam cần chủ động kiểm soát khu trung tuyến
Đội tuyển Việt Nam chỉ pressing bên sân nhà. Không có nhiều phản ứng từ các cầu thủ khi bị mất bóng. Họ thường chờ đối phương rê dắt qua phần sân của mình, rồi sau đó mới đeo bám. Tôi nghĩ điều này cần cải thiện. 

Việt Nam phải chơi vây ráp số đông nhằm ngăn cản cầu thủ Iran tiến sâu vào phần sân nhà 

Khi bị mất bóng, cầu thủ phải kích hoạt khả năng pressing tức thì. Tôi nghĩ tuyển Việt Nam cần sáng tạo hơn trong lối chơi. Các bạn đang có những cầu thủ sở hữu kỹ thuật cá nhân tuyệt vời. Vì vậy, thật phí phạm nếu tuyển Việt Nam chỉ biết đá phòng ngự phản công, chứ không chủ động kiểm soát khu trung tuyến.

Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh: Không nên phòng ngự toàn diện từ đầu
Phòng ngự toàn diện ngay từ đầu trận là điều chúng ta nên tránh. Iran cũng như các đội Tây Á khác rất mạnh về thể lực. Không loại trừ khả năng, lối chơi như trận gặp Iraq sẽ được tái hiện. Lặp lại chiến thuật ở trận liền trước cũng là một cách gây bất ngờ. 

Việt Nam cần tránh phòng ngự sâu từ quá sớm 

Sơ đồ 3-4-3 mà ông Park áp dụng đòi hỏi rất cao ở vị trí tiền vệ trung tâm. Việt Nam hiện không có cầu thủ nào toàn diện ở vị trí này. Cả hai cầu thủ giữ tuyến giữa là Xuân Trường và Hùng Dũng dù biết phối hợp và phát động tấn công nhưng che chắn cấm địa không kín. Tôi nghĩ, ông Park sẽ thay một trong hai vị trí này, có thể cả hai. 

Chuyên gia Shebby Singh (Malaysia): Cần tận dụng những đường chuyền vượt tuyến 
Tôi thấy đội tuyển Việt Nam đang gặp vấn đề ở các pha bóng cố định. Cách tốt nhất để vá lỗ hổng này là không nên phạm lỗi quá nhiều với đối phương bên sân nhà. 

Không nên phạm lỗi quá nhiều ở sân nhà 

Khi cầu thủ Iran có bóng, đội tuyển Việt Nam cần nhanh chóng vây ráp với số đông quân số từ hai người. Lúc cướp được bóng, những đường chuyền dài vượt tuyến cho Công Phượng hay Phan Văn Đức ở tuyến trên sẽ trở thành thứ vũ khí sắc bén mang đến bất ngờ.

Cựu HLV Steve Darby (Anh): Hạn chế phạm lỗi bên phần sân nhà 
Sân chơi Asian Cup khác những giải đấu khu vực. Các đội dự giải lúc này chăm chút rất kỹ vào các tình huống cố định. Hạn chế tối đa những pha phạm lỗi bên sân nhà đồng nghĩa khung thành của tuyển Việt Nam sẽ bớt đi sóng gió. 
Tác giả: Thiên Minh
Bình luận
Bảng tổng sắp
Malaysia1459286323
Thái Lan728688246
Việt Nam585060168
Singapore575873188
Indonesia386390191
Philipines243364121
Myanmar7102037
Campuchia321217
Lào232126
Brunei05914
Đông Timor0033

Cập nhật đến 17:23 ngày 30-08-2017

X
6 điều được chuyên gia góp ý trước trận Việt Nam - Iraq
    Chuyên trang SEAGAMES 2017 - Bongdaplus.vn
    ® Chỉ được phát hành lại thông tin từ Bongdaplus.vn khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Bóng đá
    X