Ngày thi đấu thứ 614

58 HCV - 50 HCB - 60 HCĐ
Bóng đá & Cuộc sống |   15:39 ngày 09-11-2018

Antoine Griezmann: Phía sau nụ cười (kỳ 9)

Khởi đầu không được nhiều lợi thế như những đồng đội, nhưng nhờ những nỗ lực tuyệt vời, Griezmann đã khiến bản thân tỏa sáng và cả thế giới phải công nhận tài năng của anh.
Antoine Griezmann: Phía sau nụ cười (kỳ 9)

Các kỳ của tự truyện "Phía sau nụ cười" trước đọcTẠI ĐÂY

Một Griezmann nữa trong gia đình

Tôi thích có ba đưa con và thích chúng sàn sàn tuổi nhau. Nhưng, ngày hôm đó, Khi Erika yêu cầu tôi đưa cô ấy đến bệnh viện, thì chúng tôi vẫn chưa có kế hoạch sinh em bé. Tôi cần có thời gian nên chưa nghĩ đến chuyện sinh con. Một tuần của tôi quá bận rộn. Thi đấu, luyện tập, chụp ảnh quảng cáo, trả lời phỏng vấn… Tất cả đã lấy hết thời gian của tôi. Trong khi đó, tôi lại muốn mình phải dành nhiều thời gian bên cạnh Erika khi cô ấy mang bầu.

Sau buổi tập buổi sáng cùng Atletico, Erika mong tôi đến thăm cô ấy. Erika đến thăm khám bác sỹ định kỳ. Bình thường, tôi tránh đến đó. Khi buổi tập kết thúc, tôi thích về nhà nghỉ ngơi, thư giãn. Tới nhà bác sỹ, tôi sẽ phải chờ đợi, gặp gỡ mọi người, ký tên và chụp ảnh. Nếu có thể, tôi muốn tránh tất thảy những thứ đó để có chút thời gian cho riêng bản thân. Lần này, tôi ngoan ngoãn vâng lời. Chúng tôi bước vào phòng xét nghiệm. Tất cả mọi chỉ số đều bình thường. Trước khi chúng tôi đi, Erika yêu cầu lấy máu xét nghiệm. Kết quả sẽ được thông báo sau 1 tuần.

Như đã thông báo, bác sỹ cho cô ấy biết Erika có thể tới thẳng bệnh viện để lấy kết quả xét nghiệm. Chúng tôi đang cùng nhau đi dạo ở Madrid và thế là cùng nhau tới lấy kết quả. Nhân viên làm xét nghiệm đưa cho Erika một phong bì và nói: “Cô đã có thai”! Một sự im lặng bao trùm. Chúng tôi sững sờ nhìn nhau mà không thốt lên lời nào. Rất xúc động, tất nhiên. Nhưng không biết phải nghĩ sao về cái tin mới này. “Cảm ơn ngài rất nhiều, thưa bác sĩ. Hẹn gặp lại”, cuối cùng chúng tôi nói với bác sĩ và quyến định sẽ tự thưởng bằng một kỳ nghỉ.

Khi ngồi trong xe, hàng trăm câu hỏi đặt ra. Erika sợ nhất phản ứng của bố mẹ tôi: “Bố mẹ anh sẽ nói gì đây? Và chúng ta sẽ phải làm gì?”, Erika không ngừng đặt câu hỏi. “Cưng nữa, anh nghĩ gì về việc em mang bầu? Anh cảm thấy thế nào?”. Tôi nói: “Gordi (tên thân mật mà Griezmann gọi Erika)”, dù bố mẹ anh có hài lòng hay không, có đồng ý hay không thì đó là việc của họ. Còn anh à? Anh sẽ chuẩn bị mọi thứ tốt nhất. Và chúng ta sẵn sàng chào đón thiên thân của mình”, tôi cố gắng giúp cô ấy yên tâm về những gì mà tôi có thể.

Chúng tôi đợi ba tháng sau mới thông báo cho bố mẹ hai bên biết việc Erika mang bầu. Tức là khi cả hai đã chuẩn bị tinh thần và sẵn sàng cho việc sinh con. Erika không theo cổ vũ khi Atletico đi thi đấu sân khách. Cô ấy tranh thủ ghé thăm gia đình tại Bera Vera de Bidasoa. Đó là một ngôi làng nhỏ cổ kính ở xứ Basque, sát với biên giới nước Pháp. Cô ấy rất nóng lòng muốn thông báo với gia đình về chuyện mang bầu. Bố mẹ vợ tôi vô cùng xúc động, thậm chí bố vợ tôi không cầm được nước mắt vì vui sướng, hạnh phúc.

Chỉ còn thông báo cho gia đình tôi nữa thôi. Thật hạnh phúc, tôi có hai ngày nghỉ. Đó là cơ hội tôi đưa Erika trở lại Mâcon. Erika muốn có mặt lúc chúng tôi thông báo bố mẹ tôi đã được lên chức. Erika rất chu đáo, yêu thương gia đình tôi như gia đình cô ấy. Thú thật là tôi có chút căng thẳng. Khi về đến nhà, tôi cất hành lý xong, rồi bảo với bố mẹ và cả Théo đợi tôi ngoài phòng khách. Tất cả ngồi đợi mà không hiểu nguyên nhân gì. Tôi đưa tặng cho mỗi người một phong bì, rồi nói: “Đây là món quà nhỏ con dành tặng mọi người…”.

Mẹ tôi cầm chiếc phong bì lên và mở ra. Mẹ kêu lên: “Thật không vậy? Ôi, mẹ rất hài lòng”. Đến lượt bố tôi, ông bóc ra và nói với tôi: “Con sẽ được làm cha!”. Tôi không cầm được nước mắt. Trong phong bì, tôi đã bỏ hình ảnh siêu âm về em bé của chúng tôi. Hai ngày nghỉ ngơi này thật tuyệt diệu. Bố mẹ và em trai tôi rất hạnh phúc khi biết tin Erika mang bầu. Maud không có nhà. Tôi đã gọi FaceTime để thông báo cho chị ấy tin tốt lành này lúc chị ấy đang lái xe.

Đủ chín tháng, một cô công chúa nhỏ chào đời với chiếc mũi rất thanh tú. Đó là ngày 8/2/2016. Một ngày mùa xuân đẹp nhất trong cuộc đời tôi. Erika sinh mổ. Nhờ một nữ hộ sinh, tôi được ở cạnh Erika lúc cô ấy sinh. Erika rất sợ và căng thẳng. Cô ấy sợ có chuyện gì xảy ra với mình hoặc con gái chúng tôi. Tôi liên tục kiểm tra máy đo nhịp tim thai nhi và đo cơn co lúc chuyển dạ của Erika. Tôi thực sự cũng lo lắng như cô ấy.

Thấy vậy, một cô y ta tới và nói với tôi: “Hãy nói với vợ cậu đi, nói với cô ấy thật dịu dàng”.

Tôi vốn là đứa ít nói năng. Trong tình huống này tôi càng không biết phải nói gì. Bởi thực tế tôi cũng rất sợ và tôi như nín thở với các máy móc đo nhịp tim, cơn co trên người Erika. Rồi đến khi Erika chuyển dạ, bác sỹ mổ lấy thai ra. Vài phút sau, em bé khóc tiếng đầu tiên. Tiếng bé mới tuyệt diệu làm sao. Tôi đã bế con gái đặt lên người Erika để cả hai làm quen với nhau. Nhân viên y tế ở đây thật tuyệt vời. Cô ấy đã tin tưởng trao Mia cho tôi ẵm để chăm sóc Erika. Tôi được một mình ở bên cô công chúa bé nhỏ của tôi. Tôi thì thầm vào tai Mia, đủ để hai bố con tôi cảm nhận về nhau.

Chúng tôi từng nghĩ sẽ đặt tên con là Alba. Nhưng cuối cùng cái tên Mia được chọn. Ngay khi tìm được cái tên Mia, tôi và Erika đã cảm thấy rất phù hợp với con gái chúng tôi. Từ khi được làm cha, tôi vô cùng hạnh phúc. Niềm hạnh phúc ấy lan tỏa trên sân bóng, trong lúc tập luyện. Đến mức các đồng đội hay trêu tôi: “Này Grizou, cậu không nhịn cười được à? Thật tuyệt vời, chúc mừng cậu”.

Sau khi luyện tập, việc duy nhất tôi làm là trở về nhà với con gái tôi. Tôi rút ngắn thời gian mát-xa lại. Tôi muốn tận dụng mọi thời gian để ở cạnh con gái. Tôi sợ thời gian trôi đi quá nhanh, nhất là khi Atletico phải với 3 ngày 1 trận. Tôi gần như không tiết lộ về vợ con trên báo giới. Thi thoảng lắm tôi mới đăng vài tấm ảnh của Mia lên Twitter để chia sẻ với fan của tôi.

Trong nhiều tháng đầu tiên, tôi còn không tiết lộ tên con gái tôi. Tôi muốn Mia có một cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác. Tôi luôn cẩn trọng với những gì mình nói. Tôi cũng yêu cầu bố mẹ, chị Maud và Théo không gặp gỡ nhiều với cánh phóng viên. Tôi cũng có gửi tin thông báo tôi lên chức tới mấy người bạn thân thuở ấu thơ. Mia đã đến trong cuộc đời tôi như vậy đấy. Hàng ngày, con bé hay chơi bóng cùng tôi. Tôi hay kêu “cúc cu” với con bé khi ghi bàn. Cũng giống như Erika, Mia đã thay đổi tôi.

Tác giả: Minh Hạnh (lược dịch)
Bình luận
Bảng tổng sắp
Malaysia1459286323
Thái Lan728688246
Việt Nam585060168
Singapore575873188
Indonesia386390191
Philipines243364121
Myanmar7102037
Campuchia321217
Lào232126
Brunei05914
Đông Timor0033

Cập nhật đến 17:23 ngày 30-08-2017

X
Antoine Griezmann: Phía sau nụ cười (kỳ 9)
    Chuyên trang SEAGAMES 2017 - Bongdaplus.vn
    ® Chỉ được phát hành lại thông tin từ Bongdaplus.vn khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Bóng đá
    X