Ngày thi đấu thứ 547

58 HCV - 50 HCB - 60 HCĐ
Việt Nam |   15:46 ngày 08-02-2018

Chủ tịch FIFA Infantino: Việt Nam có thể dự World Cup trong tương lai gần

Chủ tịch LĐBĐ Thế giới Giovanni Infantino đánh giá, với việc số suất tham dự VCK World Cup 2026 được mở rộng lên thành 48 đội, cơ hội cho các đội châu Á, bao gồm Việt Nam, góp mặt là rất lớn.
Chủ tịch FIFA Infantino: Việt Nam có thể dự World Cup trong tương lai gần
Mở đầu chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam sáng nay (8/2), ngài Infantino cùng các cán bộ trong đoàn công tác của FIFA đã có dịp gặp mặt Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Trưa cùng ngày, Chủ tịch Infantino có buổi làm việc với các lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam.

Chủ tịch FIFA - Giovanni Vincenzo Infantino gặp mặt Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Tổng cục TDTT, VFF gặp mặt Chủ tịch Infantino cùng đoàn cán bộ FIFA

Ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch cho ông InfantinoĐón Chủ tịch FIFA và đoàn cán bộ tại trụ sở liên đoàn có các ông Lê Hùng Dũng - Chủ tịch VFF; Trần Quốc Tuấn - Phó chủ tịch thường trực VFF; Nguyễn Xuân Gụ - Phó chủ tịch VFF; Lê Hoài Anh - Tổng thư ký VFF; Trần Anh Tú – Ủy viên thường trực BCH VFF, Nguyễn Văn Phú - Tổng biên tập Báo Bóng Đá cùng một số thành viên trong BCH VFF tại Hà Nội.

Chủ tịch FIFA Infantino: VFF góp phần vào thành công của bóng đá Việt Nam
ĐANG TẢI VIDEO...
Vui lòng chờ trong giây lát.

Thay mặt thường trực BCH VFF, Chủ tịch Lê Hùng Dũng trân trọng và đánh giá cao sự quan tâm, ủng hộ và hỗ trợ thiết thực của FIFA cũng như cá nhân ngài Infantino đối với bóng đá Việt Nam. Với sự hỗ trợ từ FIFA, trong đó có các chương trình phát triển trên nhiều lĩnh vực chuyên môn từ huấn luyện viên, trọng tài, bóng đá trẻ… bóng đá Việt Nam đang từng bước đạt được những thành tích ấn tượng trên đấu trường châu lục và quốc tế. Nổi bật có thể kể đến U20 Việt Nam, Futsal Việt Nam góp mặt ở VCK World Cup 2017 hay mới đây là U23 Việt Nam vào đến trận chung kết U23 châu Á 2018.

Trong chuyến làm việc, đại diện VFF đã dẫn đoàn cán bộ FIFA tham quan cơ sở vật chất của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, bao gồm nhà chuyên gia, các sân bóng tự nhiên, sân cỏ nhân tạo, phòng tập thể lực, nhà ăn của vận động viên.

Chủ tịch Infantino đến thăm và làm việc tại LĐBĐ Việt Nam vào trưa cùng ngày

Đón Chủ tịch FIFA và đoàn cán bộ tại trụ sở liên đoàn có các ông Lê Hùng Dũng - Chủ tịch VFF; Trần Quốc Tuấn - Phó chủ tịch thường trực VFF; Nguyễn Xuân Gụ - Phó chủ tịch VFF; Lê Hoài Anh - Tổng thư ký VFF; Trần Anh Tú – Ủy viên thường trực BCH VFF và một số thành viên trong BCH VFF tại Hà Nội

Ông Trần Anh Tú – Ủy viên thường trực BCH VFF chào đón Chủ tịch Infantino 

Tổng biên tập Nguyễn Văn Phú của Báo Bóng Đá bắt tay nồng ấm Chủ tịch Infantino


Thay mặt thường trực BCH VFF, Chủ tịch Lê Hùng Dũng trân trọng và đánh giá cao sự quan tâm, ủng hộ và hỗ trợ thiết thực của FIFA cũng như cá nhân ngài Infantino đối với bóng đá Việt Nam

Tổng biên tập Nguyễn Văn Phú của Báo Bóng Đá trong buổi gặp mặt và làm việc giữa VFF và đoàn cán bộ FIFA 

Đánh giá về nỗ lực phát triển bóng đá Việt Nam của VFF, Chủ tịch Infantino nhấn mạnh: “Tôi rất vui mừng khi nhìn thấy sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Tôi đã được chứng kiến cơ sở vật chất hiện đại của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, của LĐBĐ Việt Nam. Các bạn đã làm việc tích cực, hiệu quả, hết mình. Sự nỗ lực từ phía VFF đã góp phần vào thành công cho bóng đá Việt Nam. Tất cả chúng ta đều có thể tự hào về sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Bản thân tôi cũng cảm thấy tự hào khi ngày hôm nay, được ở đây chứng kiến sự phát triển của bóng đá quốc gia này”.

Cũng trong chuyến thăm và làm việc tại trụ sở VFF, ngài Infantino đã trả lời câu hỏi của phóng viên Báo Bóng Đá về cơ hội góp mặt ở một VCK World Cup của bóng đá Việt Nam, nhất là trong giai đoạn đội tuyển Việt Nam đang sở hữu lứa cầu thủ trẻ đầy tài năng đưa U20 Việt Nam dự VCK U20 World Cup 2017 và U23 Việt Nam góp mặt ở trận chung kết U23 châu Á 2018.

Đại diện VFF đã dẫn đoàn cán bộ FIFA tham quan cơ sở vật chất của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, bao gồm nhà chuyên gia, các sân bóng tự nhiên, sân cỏ nhân tạo, phòng tập thể lực, nhà ăn của vận động viên.Chủ tịch Infantino tham gia trả lời giới truyền thông 

Chủ tịch Infantino và đoàn cán bộ FIFA chụp ảnh lưu niệm cùng VFF 

“Như các bạn đã biết thì FIFA có chủ trương tăng số lượng đội từ 32 lên 48 đội tại VCK World Cup 2026. Đây là cơ hội rất tốt để các nước của châu Á tăng thêm cơ hội tham dự World Cup”, Chủ tịch Infantino nhấn mạnh.

Theo đó, châu Phi được tăng thêm 4 suất tham dự (từ 5 lên 9). Tiếp đến là châu Á (thêm 3,5 suất - từ 4,5 lên 8), châu Âu (3 suất - từ 13 lên 16), CONCACAF (2,5 suất - từ 3,5 lên 6), Nam Mỹ (1,5 suất - từ 4,5 lên 6) và châu Đại dương (0,5 suất - từ 0,5 lên 1).

Tại vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á, Việt Nam dừng bước ở vòng sơ loại thứ hai. Nếu trong tương lai, đội tuyển của chúng ta với lứa cầu thủ đã làm nên những kỳ tích chưa từng có, cơ hội để đoạt 1 trong 8 tấm vé đại diện châu Á dự World Cup 2026 sẽ lớn hơn nhiều.

Một số hình ảnh nổi bật khác
Tác giả: Trí Công - Ảnh: Minh Tuấn
Bình luận
Bảng tổng sắp
Malaysia1459286323
Thái Lan728688246
Việt Nam585060168
Singapore575873188
Indonesia386390191
Philipines243364121
Myanmar7102037
Campuchia321217
Lào232126
Brunei05914
Đông Timor0033

Cập nhật đến 17:23 ngày 30-08-2017

X
Chủ tịch FIFA Infantino: Việt Nam có thể dự World Cup trong tương lai gần
    Chuyên trang SEAGAMES 2017 - Bongdaplus.vn
    ® Chỉ được phát hành lại thông tin từ Bongdaplus.vn khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Bóng đá
    X