Ngày thi đấu thứ 310

58 HCV - 50 HCB - 60 HCĐ
Ký sự |   16:40 ngày 23-08-2017

Ghi chép: Phía sau một nhà vô địch...

Nhà thi đấu TDDC, sáng nay ở nội dung nhảy chống, người ta thấy HLV trẻ Trương Minh Sang đứng ngồi không yên lúc Agus Adi Prayoko của Indonesia thi đấu, đây là đối thủ đang cạnh tranh trực tiếp HCV với tuyển thủ Lê Thanh Tùng của Việt Nam.
Ghi chép: Phía sau một nhà vô địch...
Nhảy chống (còn gọi nhảy ngựa) là nội dung thế mạnh của Thanh Tùng. Anh vừa giành HCV châu Á cách đây 3 tháng tại Thái Lan, nên không ngạc nhiên khi điểm của Tùng rất cao sau 2 phần thi với điểm trung bình 14,45. Kết quả này khiến các thành viên đội TDDC Việt Nam khấp khởi mừng thầm, bởi chiếc HCV khó thoát khỏi tầm tay. 

Thế nhưng, tuyển thủ Agus Adi Prayoko (Indonesia) đã thực hiện lần nhảy đầu tiên rất tốt, điểm lần 1 thậm chí vượt cả Thanh Tùng, khiến HLV Trương Minh Sang đứng ngồi không yên. Đến khi tuyển thủ Indonesia kết thúc phần thi thứ 2 khá tốt, Minh Sang đã bật ra khỏi ghế vì âu lo.

Sau đó, khi biết điểm số của đối thủ vị HLV trẻ này đã nhảy lên mừng rỡ, khiến người ta lầm tưởng anh là người giành HCV chứ không phải cậu học trò Thanh Tùng ở nội dung nhảy chống

Lê Thanh Tùng lập cú đúp HCV

ĐANG TẢI VIDEO...
Vui lòng chờ trong giây lát.

Với những người yêu mến thể thao, đặc biệt là bộ môn TDDC, có lẽ đều biết cái tên Trương Minh Sang. Bởi trước khi chuyển sang huấn luyện từ năm 2012, Minh Sang từng là tuyển thủ rất nổi tiếng và mang không ít HCV SEA Games về cho TDDC Việt Nam. SEA Games 29 là lần thứ 2 Trương Minh Sang có mặt trong đội tuyển TDDC ở vai trò huấn luyện. 

Từng là VĐV nên vị HLV trẻ này rất thấu hiểu các cậu học trò, hay đúng hơn là những đứa em, và “tôi luôn cố gắng làm tốt nhất công việc để các em có thể bước vào thi đấu với phong độ cao nhất” như lời Minh Sang thổ lộ. 

HLV Trương Minh Sang (bìa phải) chỉ đạo các tuyển thủ thi đấu, Ảnh: Minh Tuấn
HLV Trương Minh Sang chỉ đạo các tuyển thủ thi đấu, Ảnh: Minh Tuấn

Thế nên những ngày có mặt ở nhà thi đấu môn TDDC, dù tiếng là HLV nhưng chúng tôi lại có cảm giác Sang và các đồng nghiệp giống như người giúp việc của các tuyển thủ nhiều hơn. Họ luôn tỉ mẩn hỗ trợ VĐV trước và sau mỗi nội dung thi đấu chẳng nề hà điều gì.

Tuyển thủ Phạm Phước Hưng chia sẻ: “Anh Sang với tôi từng là đồng đội trong màu áo đội tuyển quốc gia, nay dẫu anh ấy là HLV, nhưng tình cảm anh em chúng tôi vẫn thế, vẫn vui vẻ đùa nghịch như những ngày còn thi đấu. Đây có lẽ là HLV… nhí nha nhí nhảnh nhất đội tuyển TDDC, nhưng lại làm việc rất nghiêm túc”.

Trưa nay, lúc tuyển thủ trẻ Lê Thanh Tùng bất ngờ đăng quang ở nội dung xà đơn, đồng thời lập cú đúp HCV tại SEA Games 29, tôi chợt nhìn thấy vị HLV trẻ vốn rất “tăng động” này đã lặng đi trong cảm xúc, sau đó cả hai thầy trò đã ôm chầm lấy nhau mừng vui, nghẹn lời.

 
HLV Minh Sang hỗ trợ tuyển thủ Thanh Tùng thi nội dung xà đơn. Ảnh: Minh Tuấn
HLV Minh Sang hỗ trợ tuyển thủ Thanh Tùng thi nội dung xà đơn. Ảnh: Minh Tuấn

Sở dĩ thế, vì ngoài chiếc áo ĐTQG đang khoác trên người, Thanh Tùng còn là lứa VĐV tài năng kế thừa hiếm hoi của bộ môn thể dục TP.HCM sau thời vàng son của Trương Minh Sang ở đấu trường quốc tế, khiến niềm vui của cả thầy lẫn trò rất đặc biệt.

Người ta thường bảo “phía sau một người đàn ông thành công là bóng dáng của người phụ nữ”, nhưng trong thể thao lại có câu “phía sau một nhà vô địch, luôn là bóng dáng của một người thầy”.

Đinh Phương Thành giành HCV nội dung xà kép

ĐANG TẢI VIDEO...
Vui lòng chờ trong giây lát.
Tác giả: Đỗ Tuấn
Bình luận
Bảng tổng sắp
Malaysia1459286323
Thái Lan728688246
Việt Nam585060168
Singapore575873188
Indonesia386390191
Philipines243364121
Myanmar7102037
Campuchia321217
Lào232126
Brunei05914
Đông Timor0033

Cập nhật đến 17:23 ngày 30-08-2017

X
Ghi chép: Phía sau một nhà vô địch...
    Chuyên trang SEAGAMES 2017 - Bongdaplus.vn
    ® Chỉ được phát hành lại thông tin từ Bongdaplus.vn khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Bóng đá
    X