Ngày thi đấu thứ 305

58 HCV - 50 HCB - 60 HCĐ
Bóng đá |   11:42 ngày 27-08-2017

HLV Mai Đức Chung: “Thành công đến từ khát vọng và danh dự tổ quốc”

“Thành công của ĐT nữ Việt Nam tại SEA Games 29 đến từ khát vọng muốn vươn cao của NHM, của lãnh đạo, của các cầu thủ và đặc biệt, chúng tôi đã và luôn chiến đấu vì màu cờ sắc áo tổ quốc”, HLV Mai Đức Chung khái quát về tấm HCV mà ĐT nữ Việt Nam vừa giành được trên đất Malaysia.
HLV Mai Đức Chung: “Thành công đến từ khát vọng và danh dự tổ quốc”
- Phóng viên: Chúng ta đã đòi lại tấm HCV cũng như san bằng kỷ lục 5 lần vô địch SEA Games với Thái Lan. Hẳn ông đang có nhiều điều muốn chia sẻ?
- HLV Mai Đức Chung: Có lẽ tôi cũng như bạn và rất nhiều CĐV Việt Nam đều vui sướng với thành tích này của ĐT nữ Việt Nam. Xin được chia sẻ niềm vui và hạnh phúc đến tất cả những ai đã dành sự quan tâm tới bóng đá Việt Nam. Dĩ nhiên, việc chúng ta vượt qua Thái Lan để giành HCV cũng được xem là điều tuyệt vời. Hơn thế nữa, nó chứng minh, ĐT nữ Việt Nam đang có sự tiến bộ rõ rệt.

- Giành HCV rồi thì phải bảo vệ ngôi vương sau 2 năm nữa. ĐT nữ Việt Nam cũng cần hướng tới những mục tiêu cao hơn. Với lực lượng hiện nay, liệu chúng ta có đáp ứng được điều đó?
- ĐT nữ Việt Nam hiện nay là sự kết hợp giữa các cựu binh và rất nhiều cầu thủ trẻ. Thủ môn Kiều Trinh, hậu vệ Nguyễn Thị Xuyến, tiền vệ Nguyễn Thị Muôn… là những người giàu kinh nghiệm, họ rất cần thiết để dìu dắt các cầu thủ trẻ đi lên. 

Đội tuyển đang trong quá hình trẻ hóa, vì thế chúng ta cần thêm thời gian để hoàn thiện. Tôi tin, các cầu thủ còn tiến bộ hơn nữa. Dĩ nhiên, chúng ta cần đặt những mục tiêu cụ thể để phấn đấu chứ không chỉ là bảo vệ tấm HCV SEA Games 29.


- Ông nhận xét gì về các đối thủ của ĐT nữ Việt Nam tại SEA Games 29 và ở tương lai?
- Thẳng thắn mà nói, ở khu vực Đông Nam Á hiện nay, 3 đội Việt Nam, Thái Lan và Myanmar có trình độ tương đương nhau. Các đội khác có tiến bộ nhưng vẫn còn khoảng cách nhất định. Thái Lan và Myanmar đầu tư lớn cho bóng đá nữ và họ rất có tham vọng. 

Do vậy, để giữ được vị trí thì Việt Nam cần có sự đầu tư xứng đáng. Thời gian qua, chúng ta đã làm mọi thứ tốt rồi, chẳng hạn như giải VĐQG được nâng cao chất lượng hay chế độ cho các cầu thủ ngày càng tốt hơn. Nói chung, bóng đá nữ Việt Nam đang đi đúng hướng và mang lại nhiều hy vọng.

- Trước và sau khi giành HCV SEA Games 29, ông đã chia sẻ gì với các học trò?
- Tôi chẳng nói gì lớn lao cả. Tôi chỉ nói với học trò rằng, các con cứ chơi hết mình đi, có thắng hay thua gì cũng đã làm hết sức nên sẽ không ai trách cả. Các cầu thủ đều có khát vọng và luôn chiến đấu vì danh dự tổ quốc, đó là những yếu tố quan trọng để mang đến thành công. Tôi cảm ơn họ vì cho tôi được làm việc với một tâp thể đoàn kết và luôn hướng về phía trước.

- Người ta nói rằng, HLV Mai Đức Chung “mát tay” với bóng đá nữ Việt Nam và tấm HCV SEA Games 29 có công rất lớn của ông. Ông nghĩ thế nào?
- Tôi chỉ giúp các cầu thủ gắn kết, định hướng lối chơi mà thôi. Thành công hay không thuộc về cầu thủ và vinh quang này cũng thuộc về họ. 

- Xin cám ơn ông và chúc đội tuyển thành công hơn nữa!
Tác giả: Đức Nguyễn (thực hiện)
Bình luận
Bảng tổng sắp
Malaysia1459286323
Thái Lan728688246
Việt Nam585060168
Singapore575873188
Indonesia386390191
Philipines243364121
Myanmar7102037
Campuchia321217
Lào232126
Brunei05914
Đông Timor0033

Cập nhật đến 17:23 ngày 30-08-2017

X
HLV Mai Đức Chung: Thành công đến từ khát vọng và danh dự tổ quốc
    Chuyên trang SEAGAMES 2017 - Bongdaplus.vn
    ® Chỉ được phát hành lại thông tin từ Bongdaplus.vn khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Bóng đá
    X