Ngày thi đấu thứ 759

58 HCV - 50 HCB - 60 HCĐ
Champions League |   09:47 ngày 12-02-2019

M.U vs PSG: Rashford thách thức Mbappe

Kylian Mbappe đã là nhà vô địch World Cup, có giá chuyển nhượng cao ngất trong khi Marcus Rashford trên nguyên tắc vẫn... chưa có gì. Bởi vậy, cơ hội lớn đang thuộc về Rashford. Anh chẳng có gì để mất ở cuộc so tài với Mbappe, trong cặp đấu hấp dẫn M.U - PSG tại Champions League đêm nay.
M.U vs PSG: Rashford thách thức Mbappe
Khi HLV Ole Gunnar Solskjaer nói rằng so sánh Marcus Rashford với Kylian Mbappe là điều dễ hiểu, thì chẳng qua Solskjaer chỉ “rào đón” trước khi chính ông so sánh 2 tiền đạo trẻ “hot” nhất thế giới hiện nay. Và Solskjaer khẳng định Rashford “sẽ” bắt kịp đẳng cấp hàng đầu thế giới của Mbappe. Nói vậy là đã thừa nhận thứ tự rồi. Trong chuỗi trận thành công đáng ngạc nhiên của M.U từ khi Solskjaer huấn luyện, Rashford nhanh chóng vươn lên như một ngôi sao sáng chói. Mbappe thì... đã sáng chói lâu rồi!

Khác biệt rành rành: chẳng ai lại so sánh Rashford với Mbappe khi M.U còn do Jose Mourinho huấn luyện. Có chăng, những tuyển trạch viên sành sỏi có mối quan hệ với Real Madrid từng khuyến cáo CLB số 1 thế giới: thà đầu tư khoảng 50 triệu euro để có Rashford còn hơn theo đuổi Mbappe, khi ngôi sao của PSG đã có giá cao gấp 3 lần. M.U mà không kịp thời thay Mourinho bằng Solskjaer thì cũng chẳng biết bây giờ Rashford đang phải lặn ngụp ở đâu. Đề nghị mua Rashford với giá khoảng 50 triệu euro, trong trường hợp ấy, chẳng phải là điều vô lý.

Rashford (trái) đã có 5 bàn trong 6 trận gần nhất tại Premier League cho M.U còn Mbappe có 6 bàn ở 6 trận gần nhất cho PSG tại Ligue 1
Rashford (trái) đã có 5 bàn trong 6 trận gần nhất tại Premier League cho M.U còn Mbappe có 6 bàn ở 6 trận gần nhất cho PSG tại Ligue 1

Dù sao đi nữa, cứ trở lại với thực tế trước mắt: Rashford quá hay trong những tuần lễ gần đây, và bấy nhiêu là đủ để anh thách thức Mbappe trong cuộc chiến giữa hai tiền đạo trẻ hàng đầu thế giới (Rashford mới 21 tuổi, Mbappe 20 tuổi). Cả một tương lai sáng ngời sẽ tiếp tục mở ra cho Rashford nếu M.U vượt qua PSG. Còn trong trường hợp ngược lại, bất quá đôi bên cũng chỉ trở lại với “xuất phát điểm”. Rashford đâu có gì để mất trong cuộc so tài thú vị này.

Xét về chuyên môn, Rashford và Mbappe có rất nhiều chỗ tương đồng. Họ đều là tiền đạo linh động, có thể chơi ở vị trí trung phong hoặc một trong hai cánh. Họ cũng có thể chơi tiền vệ công. Cả hai đều nổi tiếng về tốc độ, giỏi lừa bóng, và do vậy đều là con bài cực kỳ nguy hiểm trong các tình huống tốc chiến tốc thắng của đội mình.

So sánh giữa các cá nhân thật ra không bao giờ là đề tài hay, bởi bóng đá là môn đồng đội, chưa kể vị trí tiền đạo của Rashford và Mbappe không bao giờ là vị trí quan trọng nhất, quyết định toàn cục (tiền đạo như họ thì có thể thay bất cứ lúc nào). Nói cách khác, giá trị của Rashford hoặc Mbappe còn phụ thuộc vào rất nhiều điều kiện cụ thể, để có thể phát huy đến mức độ cao nhất. 

Chẳng hạn như ai sẽ tạo cơ hội cho họ. Chỗ này, xem chừng Rashford đang thuận lợi hơn. Bệ phóng cho Mbappe bay bổng trong đội tuyển Pháp tại World Cup 2018 chính là Paul Pogba - ngôi sao thượng thặng đang giúp Rashford tỏa sáng trong đội hình M.U của Solskjaer. Pogba thừa hiểu Mbappe cần gì để thành công. Anh cũng hiểu Rashford cần gì.

Với thuận lợi ấy, phong độ ấy, và tinh thần ấy, Rashford còn chờ gì mà không... phất cờ!

0 euro và 166 triệu euro
Đây là khác biệt lớn nhất giữa hai tài năng trẻ. Marcus Rashford đã gia nhập M.U từ năm lên 7, là cầu thủ do chính đội này đào tạo và chưa bao giờ chuyển nhượng (thậm chí chưa hề khoác áo đội khác theo hình thức cho mượn). Người ta chỉ ước tính giá trị hiện thời của anh là 65 triệu euro. Kylian Mbappe thì đã chuyển từ Monaco sang PSG với giá 166 triệu euro, là một trong những cầu thủ đắt giá nhất thế giới.
Tác giả: Kinh Thi
Bình luận
Bảng tổng sắp
Malaysia1459286323
Thái Lan728688246
Việt Nam585060168
Singapore575873188
Indonesia386390191
Philipines243364121
Myanmar7102037
Campuchia321217
Lào232126
Brunei05914
Đông Timor0033

Cập nhật đến 17:23 ngày 30-08-2017

X
M.U vs PSG: Rashford thách thức Mbappe
    Chuyên trang SEAGAMES 2017 - Bongdaplus.vn
    ® Chỉ được phát hành lại thông tin từ Bongdaplus.vn khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Bóng đá
    X