Ngày thi đấu thứ 788

58 HCV - 50 HCB - 60 HCĐ
Tin bên lề |   14:46 ngày 07-01-2019

Pep yêu cầu cộng sự học điều khiển... thiết bị do thám

Sau khi đã áp nhiều lệnh cấm dị lên các học trò ở Man City, HLV Pep Guardiola có thêm yêu cầu dị với đội cộng sự của mình. Pep đòi hỏi ê kíp huấn luyện dưới quyền phải học cách điều khiển thiết bị bay không người lái để phục vụ tốt hơn công tác mổ băng các buổi tập của Man xanh.
Pep yêu cầu cộng sự học điều khiển... thiết bị do thám
Khóa học đặc biệt
Lâu nay mà nhắc đến thiết bị bay không người lái (drone) thì người ta hay nói đến chuyện do thám. Một số đội bóng dùng drone để do thám các buổi tập của đối thủ. Tới mức từ năm ngoái Man United đã cấm mọi drone hoạt động gần sân tập Carrington của mình. Nhưng với Pep, drone lại được dùng với mục đích khác. Chiến lược gia người Tây Ban Nha muốn tận dụng drone để cải thiện các bài tập của Man City.

Nguồn tin của tờ The Sun tiết lộ Pep yêu cầu các cộng sự của mình học điều khiển drone càng sớm càng tốt. Nguồn tin này cho hay: “Pep làm việc rất chi tiết, tỉ mỉ và ông luôn không ngừng tìm những giải pháp mới nhằm cải thiện công việc huấn luyện. Trong một lần Pep trao đổi công việc với các cộng sự, có ai đó đã nhắc đến drone. Một trong số họ có drone. Thiết bị bay không người lái này được thử dùng để ghi lại các buổi tập của Man City. Pep nhận thấy việc phân tích sơ đồ, chiến thuật, cách chạy chỗ dựa trên những góc quay từ drone dễ hiểu hơn so với từ các máy quay thông thường”.

Các cộng sự của Pep sắp được trang bị kỹ năng điều khiển drone
Các cộng sự của Pep sắp được trang bị kỹ năng điều khiển drone

Thế là Pep đòi “phổ cập kỹ năng điều khiển drone” trong ê kíp huấn luyện của mình. Ông muốn có thêm những góc quay từ drone cho những phần mổ băng bài tập với học trò của mình. Việc điều khiển drone trên sân tập như thế này thực ra không cần bằng cấp gì. Tuy nhiên để điều khiển drone sao cho thành thạo và có được những góc quay thích hợp nhất thì các cộng sự của Pep cần phải học bài bản. Thấy bảo mỗi khóa học sử dụng drone bài bản như vậy có mức học phí khoảng 1.000 bảng.

Với đội bóng nhà giàu như Man City thì việc chi thêm tiền sắm drone và chi học phí cho cộng sự của Pep đi học điều khiển drone đâu nhằm nhò gì. Quan trọng là được việc.

Lắm đòi hỏi kiểu Pep
Và với các thành viên ở Man City, đòi hỏi “phổ cập kỹ năng điều khiển drone” với ê kíp huấn luyện của Pep cũng không phải quá đáng gì. Bởi thực ra kể từ khi về nắm quân tại Man xanh, Pep đã áp vào khá nhiều quy định khắt khe và ít thấy.

Pep cấm học trò “lên mạng” bên lề các buổi tập của đội nhà. Để lệnh cấm này được triệt để, Pep yêu cầu đội ngũ kỹ thuật của đội nhà cắt wifi trong phòng thay đồ và quanh sân tập. Cựu hậu vệ phải của Man City, Pablo Zabaleta từng tiết lộ: “Chúng tôi bị cắt wifi, 4G cũng bị cấm sử dụng. Pep luôn muốn các cầu thủ duy trì sự tập trung tối đa vào chuyên môn”.

Pep đã áp nhiều lệnh cấm với học trò như cấm ăn một số món, cấm lên mạng
Pep đã áp nhiều lệnh cấm với học trò như cấm ăn một số món, cấm lên mạng

Ngoài ra, Pep còn cấm học trò ăn pizza, uống các loại nước hoa quả chứa nhiều đường. Ông quan niệm những thứ đó không tốt cho thể trạng của cầu thủ chuyên nghiệp. Ngặt nghèo hơn, Pep phạt những cầu thủ nào thừa cân. Chưa hết, vẫn liên quan đến chuyện ăn uống, Pep yêu cầu học trò phải ăn cùng nhau để tăng tính gắn kết.

Và đã là học trò của Pep thì không có chuyện để đầu tóc quá điệu đà hay thay đổi mốt tóc liên tục. Với Pep, cầu thủ ra sân là để thi đấu và quyết chiến quyết thắng chứ không phải để khoe mốt thời trang. Nên so với các đội khác, Man City ít “đầu dị” hơn hẳn.

Cựu tiền vệ của Man City, Samir Nasri còn “bật mí” thêm rằng Pep cấm học trò “đá sân nhỏ” sau nửa đêm. Nasri kể: “Pep bảo với chúng tôi rằng kể cả hôm sau không thi đấu thì vẫn phải sex trước nửa đêm. Như thế mới hạn chế được chấn thương liên quan đến cơ bắp”.

Pep chưa phải tiên phong
Pep thực ra chưa phải nhà cầm quân đầu tiên muốn dùng drone trên sân tập. HLV đội U14 của Charlton Athletic, David Powderly tự hào khoe ông đã có kinh nghiệm thực hiện điều này trước Pep lâu rồi. Powderly cho biết drone giúp việc mổ băng các buổi tập thuận lợi hơn rất nhiều.
Tác giả: HẠNH NGUYỄN
Bình luận
Bảng tổng sắp
Malaysia1459286323
Thái Lan728688246
Việt Nam585060168
Singapore575873188
Indonesia386390191
Philipines243364121
Myanmar7102037
Campuchia321217
Lào232126
Brunei05914
Đông Timor0033

Cập nhật đến 17:23 ngày 30-08-2017

X
Pep yêu cầu cộng sự học điều khiển... thiết bị do thám
    Chuyên trang SEAGAMES 2017 - Bongdaplus.vn
    ® Chỉ được phát hành lại thông tin từ Bongdaplus.vn khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Bóng đá
    X