Ngày thi đấu thứ 427

58 HCV - 50 HCB - 60 HCĐ
Việt Nam |   19:43 ngày 13-01-2018

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Cần phải cầu thị để đem đến niềm tin cho nhân dân”

Sau 5 giờ đồng hồ đối thoại về “Phát triển bóng đá Việt Nam”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có kết luận, chia sẻ thẳng thắn với mong muốn bóng đá nước nhà sẽ đổi mới, phát triển mạnh mẽ trong tương lai.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Cần phải cầu thị để đem đến niềm tin cho nhân dân”
Tại buổi đối thoại, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời cảm ơn đến những chuyên gia, NHM,... luôn quan tâm và dành tình cảm đặc biệt cho bóng đá. Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao sự chuẩn bị khẩn trương cho buổi đối thoại “Phát triển bóng đá Việt Nam” được diễn ra sớm nhất.

“Trước hết, tôi xin được cảm ơn tất cả các bậc đàn anh, những chuyên gia kỳ cựu luôn quan tâm tới bóng đá. Tôi biết rất nhiều anh tâm huyết với bóng đá Việt Nam. Có nhiều người gửi câu hỏi đến, thể hiện sự quan tâm và điều đó khiến tôi rất cảm ơn. Tôi cũng đánh giá cao sự chuẩn bị của Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch. Nhưng như đã nói, kỳ vọng của mọi người về bóng đá, cái nhìn thẳng vào bất cập và có cam kết đã tốt hơn nhưng chưa tốt hoàn toàn. Tôi mừng vì Bộ trưởng đã nhiều lần nhắc đi nhắc lại cam kết sẽ tiếp thu hết”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo rất thẳng thắn trong buổi đối thoại - Ảnh Đức Cường
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo rất thẳng thắn trong buổi đối thoại - Ảnh: Đức Cường

Phó Thủ tướng cũng ra ý kiến chỉ đạo yêu cầu Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch, Tổng cục TDTT, VFF lưu lại những câu hỏi của các đại biểu, chuyên gia, NHM để giải đáp bằng văn bản công khai. 

“Tôi đề nghị thứ nhất, chúng ta, các Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch, Tổng cục TDTT, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đều lưu lại câu hỏi và trả lời lại. Trả lời từng người một đàng hoàng. Quan trọng là phải đưa lên công khai. Tôi đề nghị anh Nguyễn Ngọc Thiện (Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch) chỉ đạo VFF là tất cả các câu hỏi, trả lời hôm nay lọc ra từng nhóm vấn đề. Một câu hỏi nêu ra rất nhiều ý. Tiếp thu được thì phải thành như một lời cam kết công khai. Trước hết phải thảo luận rất kỹ trong các buổi họp sau này của Bộ, Tổng cục và trong các buổi nghị sự tới đây”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Buổi đối thoại diễn ra trong khoảng 5 tiếng đồng hồ với rất nhiều vấn đề được nêu lên - Ảnh: Đức Cường
Buổi đối thoại diễn ra trong khoảng 5 tiếng đồng hồ với rất nhiều vấn đề được nêu lên - Ảnh: Đức Cường

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết thêm: “Mình nói đúng phải đưa vào điều lệ, không đúng thì đặt ra. Không thể trả lời xong rồi bỏ đấy thì chưa ổn. Tới đây, có Đại hội VFF nhiệm kỳ mới, chúng ta trên tinh thần nhìn về quá khứ để quyết tâm, cầu thị để nhiệm kỳ mới đổi mới thực sự, đem lại lòng tin cho nhân dân. Với tinh thần như vậy, đề nghị các đồng chí nghiêm túc. Đây là thể thao phát triển văn hóa con người các mặt.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: “Bóng đá phải đối mới thật sự để đem lại lòng tin cho nhân dân”

ĐANG TẢI VIDEO...
Vui lòng chờ trong giây lát.


Thể dục thể thao rất quan trọng, đổi mới rất kỹ. Bóng đá là màu cờ sắc áo, sự nghiệp chung. Không khoán cho các Bộ nào. Các cơ chế sân bãi như nào trước các địa phương, hỗ trợ vào ngân sách như nào, nhiều vấn đề... Nhưng trách nhiệm đầu tiên phải là của Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch. Dựa trên điều đó, chúng ta mới kêu gọi nhân dân, doanh nghiệp và mọi người.

Cựu Bộ trưởng Hà Quang Dự phát biểu tại buổi đối thoại - Ảnh: Đức Cường
Cựu Bộ trưởng Hà Quang Dự phát biểu tại buổi đối thoại - Ảnh: Đức Cường

Tôi đồng tình với ý kiến ấy. Bao giờ từng dự án phê duyệt được, triển khai được mới là thành công. Còn chỉ nói thôi thì chưa ăn thua. Tôi sẽ cố gắng tiếp tục theo sát những sự kiện để các ý kiến được đặt lên bàn một cách cởi mở, công khai, minh bạch hết”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng cho rằng không cần phải “đao to búa lớn coi đây là Hội nghị Diên Hồng. Cần phải khiêm tốn, tất cả vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam”.

Nhiều ý kiến đóng góp đã được thảo luận - Ảnh: Đức Cường
Nhiều ý kiến đóng góp đã được thảo luận và ghi nhận - Ảnh: Đức Cường
Tác giả: Phương Anh
Bình luận
Bảng tổng sắp
Malaysia1459286323
Thái Lan728688246
Việt Nam585060168
Singapore575873188
Indonesia386390191
Philipines243364121
Myanmar7102037
Campuchia321217
Lào232126
Brunei05914
Đông Timor0033

Cập nhật đến 17:23 ngày 30-08-2017

X
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Cần phải cầu thị để đem đến niềm tin cho nhân dân”
    Chuyên trang SEAGAMES 2017 - Bongdaplus.vn
    ® Chỉ được phát hành lại thông tin từ Bongdaplus.vn khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Bóng đá
    X