Ngày thi đấu thứ 790

58 HCV - 50 HCB - 60 HCĐ
Ký sự |   19:12 ngày 03-09-2017

Tình bạn Tiến Dũng - Thanh Bình: Bẻ đôi cây xúc xích, chia đôi gói mì

Họ cùng tuổi, ở cùng phòng và cũng từng là đồng đội 2 năm về trước tại SEA Games 28. Có thể gọi đó là một tình bạn đẹp bởi họ luôn biết giơ đôi tay để kéo người kia dậy lúc khó khăn cũng như vấp ngã. Họ là Bùi Tiến Dũng và Lê Thành Bình.
Tình bạn Tiến Dũng - Thanh Bình: Bẻ đôi cây xúc xích, chia đôi gói mì
Hai năm về trước sau khi trở về từ SEA Games tại Singapore, chúng tôi đã gặp đội trưởng của U22 Việt Nam vừa qua - Bùi Tiến Dũng, tiền đạo Lê Thanh Bình và tiền vệ Nguyễn Hữu Dũng đánh “quả lẻ” với nhau. 

Thực ra, trong bóng đá đấy là chuyện bình thường, hay nói cách khác là “hợp cạ” trong chuyện ăn, chuyện chơi và cả trên sân cỏ… Tiến Dũng và Thanh Bình có thể được xem là “cạ cứng” với nhau. Cho nên, khi tập trung lên U22 Việt Nam thì họ lại ở với nhau, giống như việc Tuấn Anh thường ở với Xuân Trường, Công Phượng chung phòng với Văn Toàn vậy…

Có một câu chuyện không phải ai cũng biết, trong chuyến tập huấn tai Hàn Quốc nhằm chuẩn bị cho SEA Games 29, Lê Thanh Bình đã bị đau dạ dày. Vì căn bệnh này, tiền đạo của FLC Thanh Hóa đã gặp rất nhiều khó khăn trong chuyện ăn uống. 

Tiến Dũng kể rằng: “Nhiều bữa thấy hắn bỏ bữa, nước mắt lưng tròng vì đau và nghĩ đến chuyện phải dừng cuộc chơi mà buồn. Hai anh em hay ngồi tâm sự, động viên hắn cố lên để được thi đấu ở SEA Games cuối cùng của mình”. Với Thanh Bình, anh thừa nhận may mắn có được một đồng đội, đồng nghiệp như Dũng vì mỗi khi lên cơn đau thì luôn nhận được nguồn động viên to lớn để anh vượt qua nó.

Trước giờ chốt danh sách, Tiến Dũng không giấu nỗi niềm riêng tư khi “cạ cứng” của mình được cho là lọt vào danh sách phải xách va li về nước khi SEA Games 29 khai cuộc. Trên đất Kuala Lumpur, Dũng và Bình lại như hình với bóng. Rồi Thanh Bình hồi phục nhanh hơn dự kiến. Cái buổi tối công bố danh sách 20 cầu thủ cuối cùng, đôi bạn này thở phào vì được sát cánh cùng nhau trong mùa SEA Games thứ 2 và cũng là lần cuối.

Thanh Bình, Tiến Dũng và Hữu Dũng (từ phải sang trái) chơi rất thân ngoài đời

“Dũng hay đó, hắn sống được, quan tâm bạn bè. Những cái nhỏ nhặt nhất, như đêm quá khuya, bụng đói cồn cào, hai anh em còn gói mì và cây xúc xích duy nhất,  hắn mang ra pha, rồi bảo, tau ăn một nửa, còn lại của mi. Kỷ niệm đáng nhớ với người bạn, người đồng đội cùng phòng, đôi khi chỉ có vậy chứ chẳng có gì lớn lao cả”.

SEA Games 29, Bùi Tiến Dũng được chọn là người đeo băng đội trưởng của U22 Việt Nam. Dũng đảm nhận trách nhiệm không hề nhẹ chút nào khi mà trước đó Công Phượng, rồi Xuân Trường đã có phần bị áp lực khi mang nó trên tay. 

Hay nói như cựu HLV Nguyễn Hữu Thắng, Tiến Dũng như người giải thế cờ vậy cho Công Phượng và Xuân Trường. Còn Thanh Bình, người đá chính tại SEA Games cách đây 2 năm về trước chỉ đóng “kép phụ”. Nhìn mặt Bình, không khó đoán ra sự thất vọng nhưng anh nói, chơi ở đâu, thế nào thì quan trọng nhất là đội chiến thắng.

Nhưng một trong những người làm công tác tư tưởng cho Tiến Dũng chính là anh bạn cùng phòng. “Dũng có chuyên môn, lại đeo băng đội trưởng ở Viettel, tôi nghĩ ở đội bây giờ chỉ có hắn mới làm được. Tôi hay nói với Dũng chuyện này lắm và hắn đã làm được. Tôi tin tương lai, Dũng tiếp tục là thủ lĩnh”, Thanh Bình chia sẻ. 

Vâng, trong thế giới bóng đá có rất nhiều tình bạn đẹp mà đôi khi chuyên môn không phải là sợi dây gắn kết với nhau. Cho nên, Tiến Dũng dù là đội trưởng hay Thanh Bình chỉ đá dự bị thì họ vẫn hiểu và chia sẻ với nhau trong cuộc sống lẫn trên sân cỏ. Vì thế bóng đá không chỉ là cuộc chiến của 22 người đàn ông trên sân mà ở đó còn cả tri âm lẫn tri kỷ từ tình bằng hữu.
Tác giả: Đức Nguyễn
Bình luận
Bảng tổng sắp
Malaysia1459286323
Thái Lan728688246
Việt Nam585060168
Singapore575873188
Indonesia386390191
Philipines243364121
Myanmar7102037
Campuchia321217
Lào232126
Brunei05914
Đông Timor0033

Cập nhật đến 17:23 ngày 30-08-2017

X
Tình bạn Tiến Dũng - Thanh Bình: Bẻ đôi cây xúc xích, chia đôi gói mì
    Chuyên trang SEAGAMES 2017 - Bongdaplus.vn
    ® Chỉ được phát hành lại thông tin từ Bongdaplus.vn khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Bóng đá
    X