Ngày thi đấu thứ 738

58 HCV - 50 HCB - 60 HCĐ
Bạn đọc viết |   10:30 ngày 25-08-2017

U22 Việt Nam vì lý do muôn năm cũ... thể lực!

Thất bại 0-3 trước Thái Lan hôm qua khiến U22 Việt Nam sớm dừng bước ở vòng bảng SEA Games. Cùng có một cái nhìn về bóng đá nước nhà từ lăng kính độc giả.
U22 Việt Nam vì lý do muôn năm cũ... thể lực!
Xin chào các anh chị, tôi tên là Vũ Văn Thanh, ở Bình Dương, tôi có một vài chia sẻ về bóng đá Việt Nam như sau:

Tôi là một người hâm mộ bóng đá Việt Nam, luôn yêu mến, cổ vũ nhiệt tình cho đội tuyển Việt Nam. Từ khi tôi biết xem đá bóng (10 tuổi, lúc đó nhà tôi có mỗi cái TV trắng đen, bắt sóng được mỗi kênh VTV3) cho đến bây giờ, bất kể khi nào đội tuyển Việt Nam đá tôi cũng cố gắng hết sức để sắp xếp công việc, học tập để xem đội tuyển đá. 

Trải qua rất nhiều những thắng thua, cả vinh quang lẫn cay đắng (cay đắng nhiều hơn) nhưng tôi vẫn luôn yêu mến đội tuyển và dù có thua nhưng vẫn cứ xem. Có nhiều lần đội thua đáng tiếc không thể chấp nhận được tôi cũng tự nhủ là sẽ không bao giờ xem Việt Nam đá nữa, nhưng sau đó khi Việt Nam lại đá thì tôi không thể làm theo lời mình đã hứa mà vẫn đi xem VN đá.

Sau trận gặp Thái Lan ngày hôm qua, thực chất đội thua thì tôi cũng chỉ thấy tiếc thôi chứ không chửi các cầu thủ, vì tôi biết các cầu thủ cũng đã chơi hết sức rồi. Lỗi cũng không phải của HLV Hữu Thắng, mà lỗi chung là của cách làm bóng đá của nước ta. 

Tôi cũng chỉ là một người dân bình thường, cũng không biết được công việc của lãnh đạo bên trên như thế nào, có nhiều khó khăn hay không, tại sao lại không đưa bóng đá Việt Nam phát triển lên được. Tôi nhận thấy các cầu thủ VN đá cũng đâu tệ đâu, đặc biệt là lứa U22 lần này, họ có chuyên môn rất tốt, nhưng cuối cùng lại thất baị nặng nề.

U22 Việt Nam đã không hề tệ, nhưng tại sao vẫn thua? - Ảnh: Minh Tuấn
U22 Việt Nam đã không hề tệ, nhưng tại sao vẫn thua? - Ảnh: Minh Tuấn

Đến bây giờ, sau thất bại trước Thái Lan, tôi vẫn nghĩ U22 Việt Nam là đội mạnh nhất giải, nhưng tại sao lại thất bại, khi mà chúng ta có những cầu thủ tốt nhât, giỏi nhất, đẳng cấp nhất. Tôi không biết ban lãnh đạo của liên đoàn có nhận ra hay không? 

Nhưng theo quan điểm của tôi, các cầu thủ Việt Nam có tư duy, kĩ thuật như vậy là rất ổn rồi, điều còn thiếu duy nhất để bóng đá Việt Nam phát triển hơn, đẳng cấp hơn, các cầu thủ tự tin khi đối đầu với Thái Lan, Indo hơn đó chính là thể hình, và thể lực. 

Tôi không hiểu tại sao mấy chục năm nay các cầu thủ của chúng ta vẫn không cải thiện được nền tảng thể lực, trận nào cũng nói “chúng ta thua thiệt về thể hình, lẫn thể lực”. Tôi thấy các cầu thủ Thái Lan cũng đâu to, cao hơn chúng ta mà tại sao họ khỏe như vậy? Chiều cao trung bình của nam giới Indonesia là 1,58m (search google) còn thấp hơn cả chúng ta (1,62m), sao họ lại khỏe như vậy? 

Họ không cao hơn chúng ta nhưng sao thể hình của họ lại dày cơm hơn, trong khi các cầu thủ của Việt Nam thì quá mỏng cơm? Ngay cả bây giờ Lào, Campuchia cũng khỏe hơn Việt Nam. Đó là lỗi của ai? Có phải là lỗi không tập thể lực, thể hình ngay khi còn chơi có CLB???

Thể lực yếu khiến chúng ta thua thiệt trước đối thủ - Ảnh: Minh Tuấn
Thể lực yếu khiến chúng ta thua thiệt trước đối thủ - Ảnh: Minh Tuấn

Tôi nghĩ nền tảng thể lực yếu là đổ lỗi cho CLB là sai, đó là lỗi của cả hệ thống từ cấp cao mà nói đúng hơn người nhận trách nhiệm lớn nhất là Liên đoàn bóng đá VN. Nếu như hôm nay các cầu thủ VN chạy như trâu, áp sát liên tục, không cho Thái Lan kiểm soát bóng, khỏe như cầu thủ Indo đó thì liệu chúng ta có thua không? 

Tôi nghĩ nếu thể lực khỏe như thế thì có Nhật Bản cũng thua Việt Nam chứ đừng nói Thái Lan. Phải tập thể lực thật nhiều, các cầu thủ phải thật khỏe, kèm theo các cầu thủ phải tập thể hình nữa thì cơm mới dày được khi đó sức va chạm mới mạnh, mới có thể qua người các đối thủ được.

Các nhà lãnh đạo lúc nào cũng nói thể chất của người Việt Nam như vậy rồi nên khó có thể nâng cao được thể lực, nhưng hãy thử xem lại các nước như Myanmar, Thái Lan, Indonesia, Campuchia… họ có cao hơn Việt Nam đâu nhưng chạy vẫn không biết mệt??? Nói chung muốn bóng đá VN phát triển, thắng được Thái Lan thì chúng ta phải cải thiện nền tảng thể lực thật nhiều, và các cầu thủ cũng phải tích cực tập gym nữa cho thể hình nó to. 

Giận thì giận, mà thương vẫn thương.  Mong rằng Liên đoàn bóng đá VN sẽ có những thay đổi tích cực để các cầu thủ VN cải thiện bản thân. Là người hâm mộ tôi ao ước đến tột cùng một ngày gần nhất bóng đá VN sẽ đánh bại Thái Lan bằng chính sức mạnh, đẳng cấp của mình! Cuối cùng tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến liên đoàn bóng đá VN, cũng như các đội tuyển VN sẽ mạnh mẽ hơn trong tương lai!
Tác giả: Vũ Văn Thanh
Bình luận
Bảng tổng sắp
Malaysia1459286323
Thái Lan728688246
Việt Nam585060168
Singapore575873188
Indonesia386390191
Philipines243364121
Myanmar7102037
Campuchia321217
Lào232126
Brunei05914
Đông Timor0033

Cập nhật đến 17:23 ngày 30-08-2017

X
Cảm nhận về bóng đá Việt Nam sau trận thua Thái Lan
    Chuyên trang SEAGAMES 2017 - Bongdaplus.vn
    ® Chỉ được phát hành lại thông tin từ Bongdaplus.vn khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Bóng đá
    X