Ngày thi đấu thứ 553

58 HCV - 50 HCB - 60 HCĐ
Việt Nam |   13:12 ngày 13-02-2018

Văn Quyết, người cũ Thể Công & Câu chuyện ấm lòng ngày Tết

Chiều cuối năm, đang ngược xuôi trên những cung đường, tôi bất ngờ nhận được điện thoại của Thủ quân ĐTQG Nguyễn Văn Quyết. Anh bảo: “Em đang ở Bắc Ninh lo công việc, chắc không kịp về. Nay các cô chú CĐV Thể Công đến thăm cô Xuân. Anh giúp em đến trao món quà nhỏ để cô đón cái Tết cho ấm áp”.
Văn Quyết, người cũ Thể Công & Câu chuyện ấm lòng ngày Tết
Với tôi và các cổ động viên Thể Công, cô Xuân không phải là người xa lạ dù bấy lâu nữ CĐV lớn tuổi này không xuất hiện trên khán đài. Trong nhiều năm,hình ảnh người phụ người ta đã quá quen với hình ảnh nữ CĐV lớn tuổi chống gậy đến cổ vũ cho Thể Công, sau này là Viettel và các ĐTQG. Thậm chí, dù tuổi đã cao nhưng cô Xuân không ít lần cùng đám trẻ Thể Công rong ruổi trên những cung đường để tiếp sức cho đội bóng thân yêu trên sân khách.

Mấy năm qua, cô Xuân không đến sân nữa. Sức khỏe giảm sút khiến người phụ nữ này không thể đi lại bình thường. Cô không thể lao động, những việc nặng nhọc đều phải cậy nhờ hàng xóm láng giềng. Nguồn thu nhập duy nhất để trang trải cuộc sống hàng ngày chỉ là khoản trợ cấp mất sức lao động hơn 1 triệu đồng/tháng. Giữa Hà Nội đắt đỏ, không có ngưởi thân thích, nên rất nhiều vật dụng và đồ ăn thức uống trong căn nhà tuềnh toàng xuống cấp nghiêm trọng của cô Xuân đến từ hàng xóm và các CĐV Thể Công vì nhớ mà đến.

Thực ra, hơn một lần Báo Bóng Đá đã đề cập đến trường hợp của cô Nguyễn Thị Xuân. Nữ CĐV này là một trường hợp vô cùng đặc biệt. Sau khi người anh trai hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cô em gái quyết định ở vậy nuôi mẹ già mù lòa. Đến khi mẹ già về trời, chỉ còn cô con gái ở lại trong căn nhà cấp 4 xuống cấp trên phố Hoàng Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Thứ quý giá nhất trong căn nhà cô Xuân là hình ảnh về... bóng đá
Thứ quý giá nhất trong căn nhà cô Xuân là hình ảnh về... bóng đá

Gia đình không, sức khỏe không, tiền bạc không, thứ duy nhất cứu rỗi, khiến cô Xuân quên đi cuộc sống khó nhọc, đơn độc chính là bóng đá. Chỉ tay lên tường nơi có rất nhiều tấm ảnh Hồng Sơn, Huỳnh Đức, A.Riedl, Tavares, Vương Tiến Dũng... vốn đã ố màu thời gian cô Xuân tâm sự: “Đời cô giờ chỉ còn có bóng đá là nguồn vui sống duy nhất. Chẳng thể đi xa, hàng ngày cô ngắm ảnh thần tượng cho vơi đi nỗi buồn. Hy vọng một ngày sức khỏe khá lên để được trở lại sân xem bóng đá”.

Năm nào cũng vậy, những người cũ của Thể Công đều đến thăm và tặng quà cô Xuân. Kẻ ít, người nhiều, họ muốn người bạn của mình có một cái Tết ấm áp. Năm nay cũng vậy, anh Quê “râu” mang từ Long Biên sang tặng con Gà. Chị Thúy dù cũng chẳng khá giả cũng mang đến chậu hoa Hải Đường. Anh Nguyễn Văn Duy dù phải về Nghệ An đón tết nhưng vẫn gửi gắm chút quà. Và khi biết Thủ quân ĐTQG Nguyễn Văn Quyết tặng quà, cô Xuân đã khóc. Người phụ nữ này tâm sự: “Không bao giờ nghĩ một ngôi sao như Văn Quyết lại nhớ đến một CĐV vô danh như cô. Có sự quan tâm của mọi người, cô không còn cảm thấy đơn độc nữa”.
Tác giả: Khắc Sơn
Bình luận
Bảng tổng sắp
Malaysia1459286323
Thái Lan728688246
Việt Nam585060168
Singapore575873188
Indonesia386390191
Philipines243364121
Myanmar7102037
Campuchia321217
Lào232126
Brunei05914
Đông Timor0033

Cập nhật đến 17:23 ngày 30-08-2017

X
Văn Quyết, người cũ Thể Công & Câu chuyện ấm lòng ngày Tết
    Chuyên trang SEAGAMES 2017 - Bongdaplus.vn
    ® Chỉ được phát hành lại thông tin từ Bongdaplus.vn khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Bóng đá
    X