Ngày thi đấu thứ 729

58 HCV - 50 HCB - 60 HCĐ
ĐTQG |   10:20 ngày 12-02-2019

Xuân Trường sang Thai League: Bước lùi hay nước cờ sáng suốt của bầu Đức?

Có người bảo, việc bầu Đức đưa Xuân Trường sang Thai League là bước thụt lùi về chuyên môn nhưng xem ra, đó là lựa chọn hợp lý nhất của ông chủ động bóng phố Núi sau những trải nghiệm bước đầu.
Xuân Trường sang Thai League: Bước lùi hay nước cờ sáng suốt của bầu Đức?
Bầu Đức luôn mang trong mình một khát vọng rất lớn với bóng đá Việt Nam. Không chỉ muốn vượt khỏi “ao làng” Đông Nam Á, ông bầu của đội bóng phố Núi còn muốn quảng bá hình ảnh bóng đá nước nhà ra thế giới. Ấy là một trong những lý do mà ông đặt kỳ vọng rất lớn vào lứa học viên HAGL-Arsenal JMG khi từng ấp ủ tham vọng qua lời tâm tình “muốn cầu thủ của học viện sang châu Âu thi đấu”.

Cũng vì lời tự tình ấy mà khi cái tin Lương Xuân Trường được cho Buriram Utd của Thái Lan mượn, không ít cổ động viên đã ngậm ngùi. Bởi đó bị coi là một bước thụt lùi lớn so với sự kỳ vọng. "Messi Thái Lan" Chanathip Songkrasin tung hoành trong màu áo của Consadole Sapporo để lọt vào đội hình tiêu biểu của J.League 2018 (Nhật Bản) càng làm cho khán giả Việt chạnh lòng hơn (khi so sánh với Lương Xuân Trường).

Theo đánh giá thì ngoài mặt quảng bá hình ảnh, Thai League không được đánh giá vượt trội quá nhiều so với V.League về chuyên môn. Hẳn nhiên, so với các giải ở tầm CLB của châu Á thì vẫn kém xa nhiều bậc. Dẫu vậy, quyết định đưa cầu thủ con cưng của mình sang Thai League chắc hẳn đã được ông chủ đội bóng phố Núi cân nhắc kỹ càng.


Trước đây, HAGL từng đưa Lương Xuân Trường sang Hàn Quốc thử sức. Không chỉ một mà tiền vệ này được thử lửa ở 2 CLB khác nhau. Nhưng hành trình ấy đã không thành công. Cho dù ở CLB nào của bóng đá xứ Kim chi, Lương Xuân Trường vẫn không thể kham nổi bởi giải đấu ấy được coi là quá tầm so với khả năng của tiền vệ này. Không thu được kết quả lạc quan nào, Xuân Trường còn bị đánh giá thụt lùi về chuyên môn.

Cầu thủ chỉ phát huy được khả năng khi thi đấu trong môi trường phù hợp với năng lực. Có lẽ thấm thía từ bài học của quá khứ, nên ông chủ của HAGL đã quyết định “nhượng” cho Buriram Utd Lương Xuân Trường trong bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm. Như đã nói, Thai League không quá vượt trội về chuyên môn so với V.League như K-League nên cơ hội (trên lý thuyết) để tuyển thủ này ra sân là nhiều hơn.

Có thể nói, lãnh đạo HAGL đã tìm mọi cách để cho cầu thủ do mình đào tạo nên được ra sân và phô diễn năng lực với bè bạn quốc tế. Vấn đề còn lại là khả năng tận dụng cơ hội của Lương Xuân Trường như thế nào mà thôi! Tất nhiên, không ai mong đợi tiền vệ này sẽ tiếp tục chỉ sắm vai trò “quân bài chiến lược” như trước đây khi chơi ở một môi trường dễ thở hơn.
Tác giả: Phan Hồng
Bình luận
Bảng tổng sắp
Malaysia1459286323
Thái Lan728688246
Việt Nam585060168
Singapore575873188
Indonesia386390191
Philipines243364121
Myanmar7102037
Campuchia321217
Lào232126
Brunei05914
Đông Timor0033

Cập nhật đến 17:23 ngày 30-08-2017

X
Xuân Trường sang Thai League: Bước lùi hay nước cờ của bầu Đức?
    Chuyên trang SEAGAMES 2017 - Bongdaplus.vn
    ® Chỉ được phát hành lại thông tin từ Bongdaplus.vn khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Bóng đá
    X